Thailand Web Stat Truehits.net
 
บริษัท ไพรมัส จำกัด  (Primus Co., Ltd.) 
 
ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2536 โดยเริ่มจากการผลิตเครื่องป้องกันโหลดจากไฟตก-ไฟเกิน และเครื่องตั้งเวลาแบบง่าย 
 
        จำหน่ายให้กับลูกค้าประเภทร้านค้า และโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ และเมื่อเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง จึงเริ่มร่วมมือกับสถานศึกษาชั้นนำเพื่อค้นคว้า และวิจัยอุปกรณ์ต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อลูกค้าในกลุ่มต่างๆ เพื่อการพัฒนาศักยภาพในด้านเทคโนโลยีอุตสาหกรรมของประเทศ ทั้งยังเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับลูกค้าได้อุดหนุนสินค้าที่ผลิตจากฝีมือคน ไทยที่มีราคาย่อมเยา และนอกจากนี้ทางบริษัทยังเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าประเภท เครื่องมือวัด เครื่องควบคุม และอุปกรณ์เซนเซอร์ต่างๆ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสินค้าคุณภาพจากต่างประเทศอีกด้วย 
 
        โดย ทางบริษัทมีพนักงานทั้งสิ้นกว่า 180 คน โดยแบ่งหน้าที่ความรับผิดชอบ ออกเป็น 12 แผนก คือ แผนกทรัพยากรบุคคล แผนกบัญชีและการเงิน แผนกจัดซื้อ แผนกออกแบบ วิจัยและพัฒนา แผนกผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ แผนกผลิตสินค้าสั่งทำ แผนกสอบเทียบเครื่องมือวัด แผนกคลังวัตถุดิบ แผนกคลังสินค้าสำเร็จรูป แผนกขาย แผนกจัดส่ง และแผนกบริการหลังการขาย และในปี พ.ศ. 2550 ทางบรษัทได้เปิดสาขาชลบุรี เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในแถบภาคตะวันออก ที่ถือได้ว่าเป็นโซนอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ของประเทศอีกด้วย
 
        ปัจจุบันบริษัท ฯ มีสินค้าที่ทางบริษัทฯ ผลิตขึ้นเองมากกว่า 50 รายการ อาทิ
- อุปกรณ์ป้องกันโหลดและอุปกรณ์ต่างๆ อันเนื่องจากไฟตก-ไฟเกิน และเฟสไม่สมดุล
- อุปกรณ์ป้องกันโหลดมอเตอร์เสียหาย
- อุปกรณ์ป้องกันปั๊มน้ำมันเดินตัวเปล่าอันเนื่องมาจากน้ำหมด
- อุปกรณืป้องกันโหลดจากกระแสไฟฟ้าที่สูง หรือต่ำกว่าค่าที่ตั้งไว้
- อุปกรณ์ควบคุมระดับน้ำ
- เครื่องแสดงค่าต่างๆ ทางไฟฟ้า
- เครื่องนับจำนวน
- เครื่องตั้งเวลา
- นาฬิกาตั้งเวลารายวัน และรายสัปดาห์
- เครื่องสร้างสัญญาณต่างๆ
- ฮีตเตอร์แท่ง, ฮีตเตอร์รัดท่อ, ฮีตเตอร์แผ่น และฮีตเตอร์อินฟราเรด
- เทอร์โมคัปเปิล, พีทีร้อย
- ลูกลอยวัดระดับน้ำ
- พัดลมระบายความร้อนในตู้คอนโทรล
- เครื่องปรับอากาศสำหรับตู้ควบคุมไฟฟ้า
- เครื่องควบคุมอุณหภูมิ
 
      โดยทางบริษัท ไพรมัส มีทีมงานที่มีคุณภาพโดยแบ่งออกเป็นแผนก อาทิ
 
แผนก R & D
 เรามีทีม วิจัยและ ออกแบบผลิตภัณฑ์รวมไปถึงการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ โดย จำหน่ายภายใต้เครื่องหมายการค้า
 
แผนก Production 1


แผนก Production 2
แผนก Production 3

         เรามีกำลังการผลิตที่พร้อมด้วยเครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัย สินค้าจึงมีคุณภาพและมาตรฐานการรองรับ
- ขอบเขตสินค้าที่ผลิต
- รีเลย์ป้องกันต่างๆ ทางไฟฟ้า
- อุปกรณ์แปลงสัญญาณ
- อุปกรณ์แสดงผลแบบดิจิตอล
- อุปกรณ์ควบคุมอุณหภูมิ, การทำงานของมอเตอร์
- เครื่องนับจำนวน และเครื่องตั้งเวลา
- เซนเซอร์อุณหภูมิ, ความชื้น, สวิตซ์ไม่สัมผัส
- โซลิดสเตจรีเลย์
- ฮีตเตอร์ , เทอร์โมคัปเปิ้ล
- และอื่นๆ อีกมากมาย       และทางเราเป็นตัวแทนจำหน่ายภายใต้ยี่ห้อสินค้า PM , Toho , Optex , Gefran , Aeco , Celduc , Westec , Eroelectronic , Koyo , Center , Ecofit , Camyork , Unitronics , Eroelectronic , Pilz , ND ,Michell , Wenglor , Powogaz , C-mac , Cosmotec , GGM , Klemsan , Hidria , Bias , Cabur , Selet , Saltek , Simex , Tes , Teknel , Trafag , Proxitron , Onehalf20 , Omerin , Labfacility , Keff , Sunon , commonwealth
 
     บริการส อบเทียบเครื่องมือวัดงานอุตสาหกรรม ในส่วนของแรงดันไฟฟ้า กระแสไฟฟ้าความต้านทานและอุณหภูมิ ด้วยมาตรฐานสากล ที่เป็นที่ยอบรับในระดับประเทศ พร้อมออกใบรับรองผลที่สามารถสอบกลับได้ถึงมาตรฐานระดับชาติ อ้างอิงตามมาตรฐาน ISO/IEC17025 ที่สามารถใช้ในการรับรองมาตรฐาน ISO9000
 
 
แผนก Warehouse     เรามีสินค้ามากกว่า 1,000 รายการ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า ภายในพื้นที่ ขนาด 128 ตร.ม.มีที่เป็นสินค้าไทยและสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ จัดไว้เป็นหมวดหมู่เพื่อสะดวกในการเลือกสินค้าเพื่อส่งมอบให้แก่ลูกค้า
 
แผนก Sales Engineer


     เรา มีทีมงานที่มีความรู้ ความสามารถ คอยให้คำปรึกษากับลูกค้าทั้งภายในและภายนอกสถานที่ โดย มีพนักงานคอยประสานงานภายใน และ มี Sales Engineer คลอบคลุมทุกเขตพื้นที่ทั่วประเทศไทย
 
แผนก Messenger


    เรา มีพนักงานจัดส่งสินค้าให้บริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าด้วยความมั่นใจและจริง ใจ ได้รับสินค้าทันตามกำหนดเนื่องจากพนักงานมีความชำนาญในเส้นทาง ด้วยรถมอเตอร์ไซค์ทั่วกรุงเทพฯ และรถยนต์ ทั่วปริมณฑล และต่างจังหวัด
 
แผนก Service 

     เรา มีทีมบริการหลังการขายคอยให้คำปรึกษาลูกค้าทั้งทางโทรศัพท์ และนอกสถานที่โดยช่างผู้ชำนาญงานมีความรู้ในสินค้าเป็นอย่างดี และมีใจรักในการบริการ